Tin Tức

Cách nấu canh chua hàu thanh mát, không tanh

Canh chua hàu là món canh giải nhiệt mùa hè cực kỳ bổ dưỡng và thanh mát. Nấu canh hàu chua như thế nào để thơm ngon và không bị tanh? Family Food sẽ chia sẻ với bạn cách nấu canh chua hàu dứa cực đơn giản, mà đảm bảo không chút mùi tanh ngay dưới đây!
 

Nguyên liệu nấu canh chua hàu

Cách nấu canh hàu cà chua dứa rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 2 quả cà chua
  • ¼ quả dứa
  • 400gr hàu
  • 2 củ hành khô
  • 2 tép tỏi
  • 200gr giá đỗ
  • 1 ít rau ngò gai (mùi tàu)
  • 200gr me chua
  • Các gia vị cơ bản khác

Hướng dẫn cách nấu canh chua hàu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Dứa ngâm nước muối loãng rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Hàu rửa sạch với gừng, rượu trắng cho hết tanh, rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.
  • Hành, tỏi mang đi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Còn ngò gai thì rửa sạch, thái nhỏ.
  • Ngâm me chua trong nước nóng, dằm nát để lấy nước cốt me rồi loại bỏ phần hạt.

Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua hàu

Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua hàu

Bước 2: Nấu canh chua hàu

  • Đầu tiên, bạn phi thơm hành tỏi cho đến khi vàng đều. Lúc này, bạn vớt hành tỏi ra chén riêng rồi tận dụng phần dầu thơm để xào hàu.
  • Khi thịt hàu săn lại, bạn cho thêm cà chua, dứa vào xào và nêm nếm chút hạt nêm, muối cho đậm đà.
  • Tiếp đến, bạn cho nước vào rồi đun sôi. Khi nước sôi, cho nước cốt me và các gia vị khác như: đường, nước mắm, hạt nêm, ớt bột,... để có nồi canh chua hàu dứa chua, cay, mặn, ngọt hài hòa.
  • Kế tiếp, thêm giá đỗ vào đun thêm khoảng 1 phút.
  • Sau cùng, tắt bếp và thêm hành tỏi phi cùng rau ngò gai lên trên là bạn đã hoàn thành món hàu nấu canh chua dứa chua chua ngọt ngọt cực tốn cơm rồi.

Bước 3: Thưởng thức

Món hàu nấu canh chua giá đỗ này ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng. Vị chua cay, kèm vị hàu béo ngậy của phần nước canh sẽ khiến chén cơm nóng hổi hấp dẫn hơn bao giờ hết. Ngoài canh hàu nấu cà chua, bạn cũng có thể thêm dọc mùng để làm món hàu nấu canh chua dọc mùng ăn cùng cơm hay bún đều rất ngon và thanh mát.

Canh chua hàu

Canh chua hàu

 

Lưu ý khi nấu canh chua ruột hàu

  • Canh chua ruột hàu muốn ngon thì phải có hàu ngon. Tiêu chí chọn hàu tươi, ngon đó là: màu sắc trắng sữa, có độ đàn hồi tốt và không có mùi lạ. Nếu ruột hàu ọp ẹp, có màu sắc lạ thì bạn không nên mua vì sẽ khiến sức khỏe của cả gia đình bị ảnh hưởng.
  • Với cách nấu canh chua hàu biển, bạn có thể dùng hàu đá hay hàu sữa đều được. Tuy nhiên, nếu được bạn vẫn nên mua hàu sữa hơn, vì thịt loại hàu này ngọt, mềm và dày thịt hơn so với hàu đá. Nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi mua hàu sữa uy tín, chất lượng thì Family Food chính là một điểm đến đáng tin cậy.
     

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và mua hàng nhanh chóng

Hotline: 034.398.1988 - 098.875.9823

VP: Số 5 Ngõ 161 Ngọc Hồi, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Vui lòng liên hệ Hotline/ Zalo: 034.398.1988.

 

Tham khảo thêm