Tin Tức

Cách làm gỏi bò rau má ngon, giòn cho ngày hè

Gỏi bò rau má là món ăn giải ngấy, thanh nhiệt trong những ngày hè oi bức. Nếu bạn chưa biết làm món gì ngon với 2 loại nguyên liệu này thì hãy cùng Family Food học ngay cách làm gỏi bò rau má đơn giản trong bài viết sau nhé!
 

Gỏi bò rau má có tốt không?

Câu trả lời là .

Gỏi bò rau má không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ ăn mà còn rất tốt với sức khoẻ. Cụ thể, rau má là loại rau có tính hàn, giúp thanh nhiệt, giải độc và mát gan. Trong khi đó, thịt bò lại cung cấp dồi dào Protein, các loại Vitamin nhóm B giúp duy trì hệ cơ bắp của cơ thể. Đây là một món ăn thanh mát và rất đáng để thử trong những bữa cơm gia đình.

Hướng dẫn cách làm gỏi bò rau má

Chuẩn bị nguyên liệu

Với món nộm rau má thịt bò, bạn cần những nguyên liệu dưới đây:

  • 400gr thịt bắp bò
  • 500gr rau má
  • 1 củ hành tây
  • 50gr hành phi
  • 50gr tỏi phi
  • 100gr lạc rang (đậu phộng rang)
  • 1 củ hành tím băm
  • 2 tép tỏi băm
  • Các gia vị cơ bản

Bắp bò Obe

Bắp bò Obe

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn thái thịt bò thành từng miếng mỏng vừa ăn, rồi ướp với hạt nêm, dầu hào và tiêu xay trong 30 phút.
  • Tiếp theo, rửa sạch rau má với nước muối pha loãng, nhặt bỏ hết lá vàng rồi để ráo nước.
  • Hành tây lột vỏ, cắt thành từng lát mỏng rồi ngâm vào tô nước đá giúp hành giòn và đỡ hăng hơn.
  • Đối với lạc rang, bạn vò sạch lớp vỏ lụa bên ngoài, rồi dùng cối đâm vỡ ra. Bạn chỉ nên đâm vừa phải, không nên đâm quá nhiều khiến lạc nát nhuyễn ăn sẽ không ngon.

Rửa sạch rau má

Rửa sạch rau má

Cách trộn gỏi bò rau má

  • Để món bò nộm rau má ngon, đầu tiên bạn cần làm nước sốt theo tỷ lệ 1 nước mắm : 1 đường - 1 chanh (thìa canh), thêm vào đó một ít ớt và tỏi băm nhuyễn.
  • Phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt bò đã ướp vào xào tái.
  • Trộn thịt bò, rau má, hành tây vào tô lớn, thêm nước sốt đã pha rồi trộn đều cho gỏi ngấm đều gia vị.
  • Cho lạc rang, hành phi lên trên cho đẹp mắt và ngon hơn.

Cách làm gỏi rau má thịt bò chỉ cần 3 bước đơn giản, mà bạn đã có ngay đĩa nộm rau má bắp bò vừa mát, vừa bổ, giòn giòn chua ngọt để thưởng thức rồi. Ngoài ra, bạn có thể thay rau má thành rau mầm để làm món gỏi rau mầm bắp bò cũng hấp dẫn không kém.

Gỏi bò rau má

Gỏi bò rau má

Lưu ý khi làm gỏi rau má thịt bò

Cách làm nộm rau má thịt bò tuy dễ, nhưng cần nắm những lưu ý sau:

  • Nên thái thịt bò theo thớ ngang, không theo dọc thớ khiến thịt bị dai.
  • Rau má khi mua về, cần rửa sạch và ngâm nước muối loãng để loại bỏ cặn bẩn.
  • Nên chọn phần thịt bò có độ giòn, hơi mềm và ít mỡ để món gỏi ngon hơn.

Bắp bò Úc tươi hữu cơ Obe giòn giòn, không quá dai và vẫn mềm ẩm Của Family Food sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho món gỏi bắp bò rau má này đấy. Ngoài ra, bạn có thể dùng các phần thịt bò khác như: thăn nội bò, thăn lưng bò, thịt ba chỉ bò,... Mỗi loại thịt khác nhau sẽ mang đến những trải nghiệm hương vị riêng biệt.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và mua hàng nhanh chóng

Hotline: 034.398.1988 - 098.875.9823

VP: Số 5 Ngõ 161 Ngọc Hồi, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Vui lòng liên hệ Hotline/ Zalo: 034.398.1988.

 

Tham khảo thêm