Đuôi Trâu Ấn Độ
Mã SP: ĐTÂĐ
Xuất xứ: Ấn Độ
Quy cách: Đóng gói hút chân không đảm bảo ATVSTP
Khối lượng tịnh: 500gr/khay
Hạn sử dụng: In trên bao bì
Hướng dẫn bảo quản: Ngăn đông tủ lạnh hoặc tủ đông
Hướng dẫn sử dụng: Rã đông tự nhiên sau đó mang đi hầm, nấu canh,...
Thông tin cảnh báo, an toàn: Không tái cấp đông đối với sản phẩm đã có dấu hiệu hư hỏng
Quy Cách: 1kg
THƯỜNG ĐƯỢC MUA CÙNG
Tổng tiền: 0 đ
Đuôi Trâu Ấn Độ
Đuôi trâu nói chung và đuôi trâu Ấn Độ nói riêng là bộ phận đặc biệt ở con trâu với cấu tạo độc đáo, phần xương ở giữa, được một lớp thịt mỏng và da bao bọc xung quanh khiến cho đuôi trâu có một cấu tạo khác biệt với các món ăn khác.
Đuôi trâu Ấn Độ được nhập về Việt Nam chủ yếu là các sản phẩm thịt động lạnh và được chế biến cắt khúc hoặc nguyên phần đuôi trâu Ấn. Phần thịt này sẽ được bảo quản cấp đông nhanh với tiêu chuẩn quốc tế trước khi được xuất khẩu đi nhiều nước trong đó có Việt Nam. Đuôi trâu nhìn chung là phần tập trung nhiều gân và da nhất vì vậy thịt rất thơm và sẽ không có vị béo như các bộ phận thịt khác của con trâu. Đuôi trâu vì thế hay được sử dụng để chế biến thành các món ăn vừa ngon miệng, lạ hấp dẫn đối với nhiều người.
Đuôi trâu được cấp đông theo phương pháp hiện đại với nhiệt độ -40℃ rồi tiếp tục bảo quản ở -18 độ C. Sau đó, đuôi được trải qua quá trình kiểm định kỹ lưỡng và xuất khẩu tới các nước, trong đó có Việt Nam. Việc cấp đông đuôi bò giúp cho chất lượng sản phẩm không bị ảnh hưởng và vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng, hương vị tươi ngon tới người dùng.
Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Đuôi Trâu Ấn Độ
Đuôi trâu Ấn Độ có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khoẻ hơn thịt bò khác. Cụ thể là nó có hàm lượng chất Sắt cao và ít mỡ nên rất tốt cho sinh lực của nam giới. Đồng thời giúp người sử dụng khoẻ gân cốt và tăng cường sức khỏe hơn.
Trong đuôi loại động vật này có nhiều hàm lượng chất Sắt, Phốt pho, Canxi, … lại ít mỡ nên rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đuôi trâu có nhiều thành phần là Collagen – chất có vai trò giúp tăng cường sức khỏe xương khớp và da tóc óng mượt. Theo Đông y, phần thịt đuôi bò Ấn có vị ngọt, tính ấm, tác dụng bổ hư, kiện tỳ thận, ích khí dưỡng huyết, mạch gân xương, dùng rất tốt với người yếu sinh lý, gân xương yếu, da sần khô nám, râu tóc bạc sớm.
Chế Biến Món Gì Từ Đuôi Trâu Ấn Độ
Đuôi trâu Ấn Độ được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn phù hợp với ẩm thực của người Việt. Chẳng hạn như món hầm rượu vang, hầm ngũ vị, hầm đu đủ, hầm ba kích,...
Đuôi trâu hầm canh