Đùi Cừu Không Xương
Mã SP: ĐCKX
Xuất xứ: Úc
Quy cách: Đóng gói hút chân không đảm bảo ATVSTP
Khối lượng tịnh: 1.8kg - 2.4kg
Hạn sử dụng: In trên bao bì
Hướng dẫn bảo quản: Ngăn đông tủ lạnh hoặc tủ đông
Hướng dẫn sử dụng: Rã đông tự nhiên sau đó mang đi nướng, áp chảo,...
Thông tin cảnh báo, an toàn: Không tái cấp đông đối với sản phẩm đã có dấu hiệu hư hỏng
Quy Cách: 1kg
THƯỜNG ĐƯỢC MUA CÙNG
Tổng tiền: 0 đ
Đùi Cừu Không Xương - Lamp Leg Boneless
Đùi cừu không xương (hay còn gọi là đùi cừu rút xương) tên tiếng Anh là Lamp Leg Bonless, có xuất xứ từ Úc. Đây là phần đùi cừu có xương bên trong, tuy nhiên đã được lọc bỏ phần xương dài của đùi, chỉ còn lại phần thịt bắp đùi cuộn tròn, dễ dàng cho việc sơ chế và chế biến.
Đùi cừu không xương dài khoảng 30cm và có trọng lượng từ 1.8kg - 2.4kg, được xem là bộ phận vận động nhiều nên thịt săn chắc, dai và nhiều chất dinh dưỡng. Đùi cừu Úc không xương tươi ngon đúng tiêu chuẩn phải là thịt có màu hồng nhạt đến màu đỏ. Đùi cừu có hương vị riêng đặc trưng mùi thơm của cừu rất đặc biệt.
Đùi cừu không xương
Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Đùi Cừu Không Xương
Được các nhà dinh dưỡng chứng minh có nhiều lợi ích và tác dụng đối với sức khỏe:
-
Thịt cừu là thực phẩm giàu protein chất lượng cao, giàu vitamin và khoáng chất,...:
-
Hàm lượng kẽm cao giúp chống bị nhiễm trùng, kích thích sản sinh tế bào giúp vết thương lành nhanh hơn.
-
Vitamin B3, B12 và chất Niacin sản sinh hồng cầu cho cơ thể, giảm Cholesterol và vitamin D ngăn ngừa loãng xương.
-
Hỗ trợ các vấn đề tiêu hóa, dạ dày, bảo vệ phổi và phế quản các vấn đề hô hấp trong thời tiết lạnh.
Đặc biệt các trang trại cừu tại Úc được phát triển từ lâu với công nghệ hiện đại và kỹ thuật chăn nuôi hàng đầu. Từ quá trình chọn giống đầu vào, thức ăn, cho tới quá trình giết mổ - tất cả đều được làm theo quy trình khép kín. Thịt cừu Úc sau khi pha lóc sẽ được cấp đông sâu dưới – 40 độ C để đảm bảo thịt có chất lượng tốt nhất, thịt cừu giữ nguyên được sự liên kết và enzim, chất dinh dưỡng trong miếng thịt.
Chế Biến Món Gì Từ Đùi Cừu Không Xương
Khác với đùi cừu có xương, đùi cừu không xương đã được lọc bỏ phần xương dài của đùi, chỉ còn lại phần thịt bắp đùi cuộn tròn, dễ dàng cho việc sơ chế và chế biến các món đùi cừu nướng, bỏ lò hoặc sốt tiêu...
Lưu ý nhỏ: Đùi cừu Úc rút xương khi mua về được đóng đông gói trong bao bì, ta cần phải rã đông mới có thể chế biến được. Ta để đùi cừu ở nhiệt độ bình thường trong thời gian từ 30-40 phút. Khi thịt chưa tan đá hoàn toàn mà miếng thịt còn hơi cứng, ta dùng dao để thái lát đùi cừu. Như vậy, việc thái thịt sẽ dễ dàng hơn, thịt không bị nát, hình dáng lát thịt cũng bắt mắt hơn, món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn. Sau đó, ta tiến hành ướp gia vị. Khi thịt đùi cừu tan đá hoàn toàn thì gia vị cũng đã thấm đều.
Cân nhắc sử dụng đùi cừu Úc không xương ngay trong ngày sau khi rã đông, tuyệt đối không cấp đông lại sản phẩm sau khi đã rã đông, vì sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng và ảnh hưởng đến chất lượng của thịt cừu
Đùi cừu không xương nướng sốt tiêu đen
Đùi cừu không xương bỏ lò